bsi cho e hỏi hiv có lấy qua khăn hay grap trải giường k ạ bsi
Trả lời:
Chào bạn! Bình thường virus HIV khi ra ngoài không khí nếu điều kiện không thuận lời thì chỉ cần vài giờ là chết, nhưng nếu gặp điều kiện thuận lợi thì nó có thể sống đến vài ngày. Nếu bạn dùng chung khăn, drap với người bị HIV mà đã qua giặt giũ rồi thì có thể yên tâm là em sẽ không lây bệnh. Vì HIV chỉ lây qua 3 đường: quan hệ tình dục với người nhiễm HIV, đường máu (thông qua truyền máu, các vết thương hở..) và đường từ mẹ sang con. Chúc bạn luôn khỏe!