e chào bsi,cho e hỏi e mới mổ ap xe hậu môn,pp rạch mủ và thắt dây thun,cho e hỏi e mổ dc 10 ngày rồi,cọng thun hôm nay tự dưng nó rớt ra,cho e hỏi như vậy có sao ko ạ?vet thuong den nay nếu e ngồi hay vận động nhìu la nó lại ra máu uót hết miêng gạc.cho e hỏi vậy co sao ko ạ!e cảm ơn các bsi.
Trả lời:
Chào em, Em nên rửa vết thương bằng dung dịch povidin vàng 2 lần/ngày. Đồng thời, em cũng nên đi khám lại bác sĩ đã phẫu thuật cho em để bác sĩ đánh giá xem tiến trình lành vết thương như thế nào. Em nên uống sữa, ăn trái cây có nhiều vitamin C như cam, ổi, nho,..để nhanh lành vết thương nhé. Thân mến