bs cho e hỏi cách quan hệ khj mang thai như thế nào là đúng và phù hợp mà ko ảnh hưởng tới e bé ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Trong thời gian mang thai bạn vẫn có thể sinh hoạt quan hệ vợ chồng, việc quan hệ này không gây tổn hại tới thai nhi đối với các trường hợp mang thai bình thường. Ngoài ra việc kiêng khem “chuyện ấy” trong tam cá nguyệt đầu tiên và 4 tuần cuối của thai kỳ là điều rất quan trọng. Để có một thai kỳ khỏe mạnh và quan hệ tình dục an toàn khi mang thai,Những phụ nữ có nhau thai nằm thấp hoặc gặp phải các rắc rối trong thai kỳ, đau dạ dày và có tiền sử không tốt về thai kỳ như sinh non, thai lưu,...nên hoàn toàn tránh quan hệ tình dục khi mang thai,Có một số giai đoạn hay còn gọi là tam cá nguyệt trong thai kỳ mà bạn phải tránh quan hệ tình dục vì nó không hề an toàn. Ở tam cá nguyệt đầu tiên, thai mới đang dần hình thành và độ bám vào tử cung chưa cao. Lúc này, tất cả các cơ quan của thai nhi cũng đang hình thành và phát triển. Do đó, các tác động quá mức từ bên ngoài có thể dẫn đến sẩy thai.Nếu bà bầu muốn làm “chuyện ấy” khi mang thai, bạn phải tránh để bạn tình đè cơ thể lên bụng. Bà bầu nên chọn những tư thế an toàn, thoải mái và không gây đau đớn. Thân mến!