bác sĩ cho em hỏi là, em đang điều trị dối loại thần kinh thực vật bằng thuốc đông y của viện y học cổ truyền TW. và giờ em bị viêm họng và viêm tai giữa và bác sĩ của viện tai mũi họng TW có kê đơn thuốc như trong ảnh em gửi kèm. và em thấy có loại thuốc AVIFLOX 400 gây ức chế lên hệ thần kinh trung ương. vậy em sử dụng nửa viên AVIFLOX 400 được không ạ. hoặc không sử dụng được không ạ. và chỉ sử dụng những loại thuốc còn lại thì có đủ liều và khỏi được viêm tai giữa không ạ. xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
Trả lời:
Chào em, Hiện tại, em đang bị viêm tai giữa, đây là bệnh cấp tính nhiễm trùng, nếu không điều trị có thể ảnh hưởng đến khả năng nghe của em sau này. Tuy nhiên, nếu em uống cùng lúc thuốc đông y và tây y cùng lúc có thể tương tác với nhau. Vì vậy, em nên tạm thời ngưng thuốc đông y, sau khi đã điều trị ổn viêm tai giữa và không còn uống thuốc tây y nữa thì em mới nên tiếp tục thuốc đông y nhé. Thân mến