chào bác sĩ e cần xét nghiệm gì để biết thiếu máu ạ,và nếu là thiếu máu thì theo e dc biết nó phải hoa mắt chóng mặt ạ đằng này e ko bị hoa mắt chóng mặt,lần truớc có hỏi bác sĩ nói k bị thiếu máu ạ. mog bác sĩ tư vấn thêm cho em ạ. hay do thiếu chất gì để e bổ xug bằng đường uống ạ e cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Để xác định thiếu máu, xét nghiệm đơn giản nhất là công thức máu. Nếu thiếu máu ở mức độ nhẹ có thể không gây các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, hoặc thiếu máu từ từ, cơ thể có thể thích nghi nên không gây triệu chứng. Các chất sắt, aid foclic, vitamin B12 ..là những vi chất cần cho hệ tạo máu , do đó trong chế độ ăn bạn có thể bổ sung thêm những chất này. Còn tùy nguyên nhân thiếu máu mà có những điều trị đặc hiệu khác nhau. Bạn có thể tới các cơ sở y tế, làm thêm các xét nghiệm , để xem mình có bị thiếu máu hay không, và thiếu máu do nguyên nhân gì, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!