bs cho em hỏi bệnh sỏi thận nhỏ 4mm có nguy hiễm ko ạ,ở độ tuỗi 18 tuỗi củng bị bệnh này em đang điều trị bằng thuốc kimraso ạ,thì uống thuốc này trong khỏang thời gian bao lâu viên sỏi hết hết ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Sỏi thận kích thước 4mm là sỏi nhỏ, không cần phải điều trị, bạn chỉ cần uống nước nhiều hằng ngày, ( ít nhất ngày 2 lít nước) tránh cô đặc nước tiểu tăng nguy cơ tạo sỏi, ngoài ra cần lưu ý một số nguyên nhân tăng tạo sỏi thận như tăng acid uric, cường tuyến cận giáp, hay rối loạn chuyển hóa canxi phospho. Bạn có thể đi khám sức khỏe tầm soát các xét nghiệm tổng quát , xác định các yếu tố nguy cơ nếu có để có thể can thiệp sớm. Việc uống kimraso có vai trò hỗ trợ giúp quá trình tan sỏi nhanh hơn, nên bạn có thể uống cho tới khi không còn sỏi trên siêu âm. Thân mến!