chào bác sĩ.em gái em năm nay 24tuoi chưa lập gia đình, mỗi lần tới tháng sau chu kỳ kinh nguyệt khoảng 2 tuần em gái em lại bị ngứa âm đạo kèm ra huyết trắng dẻo đặc, âm đạo rất ngứa tháng nào cũng bị ngứa như vậy mặc dù em gái em đã giặt nội y rất kỹ phơi ngoài trời nắng thậm chí còn ủi khô nữa ạ.như vậy em gái em có phải bị nấm âm đạo không ạ, ngứa mấy ngày lại hết huyết trắng lại bình thường.
Trả lời:
Chào bạn! Với triệu chứng của em bạn thì nghĩ đến viêm âm đạo, cổ tử cung. Để xác định chính xác viêm do nấm hay trùng roi và loại nấm gì thì cần phải xét nghiệm dịch âm đạo, nhưng theo bạn kể thì khả năng cao do candida. Cần đi khám và điều trị sớm. Chúc bạn mau khỏi bệnh!