bác sĩ ơi cho e hỏi? em bị hôi nách maý năm nay đã chữa nhiều loại thuốc mà vẫn ko khỏi. bác sĩ có thể cho e biết có cách nào hay loại thuốc nào chữa dứt điểm ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : hôi nách chủ yếu do sự thay đổi về nội tiết, các tuyến bã tăng cường hoạt động, do đó rất dễ tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động và gây nên mùi cơ thể.Ngoài ra có thể do di truyền. Việc điều trị đôi khi i cần tới các biện pháp chuyên sâu hơn như phẫu thuật, đốt laser… mới giải quyết được. Để giảm mùi hôi nách, việc quan trọng nhất là bạn phải giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm gội thường xuyên để rửa trôi mồ hôi và các loại vi khuẩn gây mùi trên da. Hạn chế ăn các loại thực phẩm có thể làm tăng mùi hôi cơ thể như rượu, chè, thuốc lá, hành tỏi, thức ăn nhiều dầu mỡ, gừng tươi, thịt vịt, gia vị quế hồi, ớt, hạt tiêu, café, mù tạt, các hương liệu có mùi nồng,… Thân mến!