Nhờ các BS khoa xương coi giúp em kết quả đo xương này. Em vẫn uống đều Calcium, vitamin D dều từ nhiều năm nay. theo kết quả này, em có cần bổ sung thêm thuốc nào nữa không. Em vẫn tập TD thường xuyên, luyện tập môn thể hình. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Kết quả đo mật độ xương ở cột sống thắt lưng cho thấy T-Score -1.4, xếp vào phân nhóm thiếu xương. Bạn có nguy cơ bị loãng xương. Việc điều trị chủ yếu là điều trị nguy cơ, tránh sử dụng các thuốc làm tăng mất xương như corticoid, thuốc nam, thuốc bắc, heparin...... Đồng thời bổ sung đều đặn canxi và vitamin D hằng ngày ( nhu cầu calci vào khoảng 1200mg/ngày, vitamin D khoảng 800 UI/ngày) vận động thể lực thường xuyên, ít nhất 30 phút ngày, 1 tuần ít nhất 5 ngày. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!