Chào bs ạ! Bs cho e hỏi bị viêm âm đạo do trực khuẩn gram dương thì điều trị bằng thuốc gì ạ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :trực khuẩn Gram dương (++): Đó là vi khuẩn thường trú bình thường, không gây bệnh (trực khuẩn Gram dương Doderlein), trong trường hợp của bạn, nên xem lại kết quả soi tươi âm đạo, nếu có các triệu chứng như ra dịch âm đạo nhiều, hôi, thì mới nên xem xét điều trị, việc điều trị thuốc nên tuân theo bác sĩ điều trị trực tiếp khám cho bạn, không nên tự ý điều trị tại nhà vì có thể làm bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!