vết thương em bị nhiễm trùng mưng mủ ở khớp tay do phân động vật. trích mủ 2 lần rồi. đã tiêm phòng uốn ván.điều trị tiêm bằng kháng sinh cefotaxim được hơn 10 ngày rồi,mới đỡ chưa khỏi hẳn.phải làm sao các bác sĩ em lo bị liệt luôn ngón tay quá
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn đã tiêm 10 ngày vết thương chưa ổn định bạn cần tiêm thêm từ 3 đến 5 ngày nữa, hay đổi loại kháng sinh khác điều trị thêm cho đến khi vêt thương ổn định hẳn nếu không dễ dẫn đến viêm xương điều trị rất phức tạp , kéo dài có khi còn biến chứng cứng khớp bạn ạ Thân mến