cho e hỏi vo e tu khi sinh con song đuợc 4 nam rồi mà tư khi sinh con song vo e khong muon quan he nữa the la dau hieu gi vay bac si vi thang vo chong e chi co quan he 2 lan thoi ạ mong nac si tu van giup ạ e cam on!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :mất hứng thú trong quan hệ vợ chồng do rất nhiều nguyên nhân. Nhìn chung có thể chia làm hai lý do chính về sinh lý và về tâm lý ,tình trạng mất ham muốn tình dục sau khi sinh thường thấy ở những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Khi trẻ bú, tuyến yên tiết ra một lượng lớn chất prolactin làm ức chế buồng trứng khiến âm đạo khô, gây cảm giác đau khi quan hệ, theo đó ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Nguyên nhân thứ 2 có thể do tâm lý không thoải mái, để khắc phục tình trạng này hãy để tâm lý thoải mái và sắp xếp thời gian để khéo léo tâm sự với chồng để cả 2 cùng cố gắng cải thiện thì tình trạng. Thân mến!