Xin chào bác sĩ! Bác cho em hỏi. Em có chích ngừa lieu 3 trong 1 ( Rulbella- soi-quai bi) vào ngày 19/5. Nhung 24/6 em, e bị trễ kinh 4 ngày nên nghi ngờ và test que. kết quả 2 vạch. Em vội chạy đi siêu âm..thì kết luận ở phòng khám là thai 4 tuần. có 1 túi thai trong lòng tử cung nhưng chưa có phôi thai va tim thai. Bác cho em hỏi như vậy thai có ảnh hưởng gì không ạ. Em cần theo dõi như thế nào ạ. Em đang rất lo lắng. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Về nguyên tắc, phụ nữ mang thai không nên tiêm vắc-xin rubella, sởi quai bị, vì đây là vắc-xin sống giảm độc lực, có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi dị dạng bẩm sinh giống như nhiễm vi-rút . Tuy nhiên trên thực tế không có bằng chứng về vấn đề này. Do đó bạn chỉ nên theo dõi sát thai kỳ, khám thai thường xuyên hơn để được tư vấn và chăm sóc tốt hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!