chào bác sĩ, e bị sẹo này do mụn mọc lên lâu lâu có đau và hay bị ngứa,cho em hỏi có thuốc nào chữa trị được không ạ tại vì em đi khám bác sĩ nói không cắt được
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bạn là biểu hiện của sẹo lồi, điều trị bằng nhiều phương pháp với mức độ thành công khác nhau. Điều trị sẹo lồi đa số là để giải quyết vấn đề thẩm mỹ và không có một liệu pháp duy nhất nào luôn luôn thành công. Nhiều báo cáo điều trị thành công sẹo lồi trong y văn là không đúng sự thật. Trị liệu có thể giúp cho sẹo lồi trở nên nhỏ hơn, mềm và phẳng dần chứ không thể làm mất đi sẹo, tức là không thể giúp cho vùng da sẹo trở lại bình thường như da lành xung quanh. Các phương pháp điều trị sẹo lồi bao gồm nội khoa ( điều trị bằng thuốc) hoặc ngoại khoa ( phẫu thuật,), các phương pháp vật lý ( laser)..... Để được tư vấn chính xác hơn, bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa thẩm mỷ uy tín. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!