Tôi chích ngừa viêm gan siêu vi B, đủ 3 mũi Engerix B và làm xét nghiệm. Kết quả: - HBsAb: 10.4mIU/ml - HBsAg: Negative Bác sĩ tư vấn bảo kháng thể của tôi thấp, nằm trong số 30% cơ địa không tạo kháng thể và tư vấn chích thuốc khác (Hepavax Gene) khoảng 3 mũi liên tiếp nữa và sau đó sẽ xét nghiệm lại. Tôi tìm hiểu trên internet thì có chỗ nói chỉ cần trên 10mUI/ml là đạt yêu cầu. Cho tôi hỏi: vậy chỉ số kháng thể đúng là bao nhiêu?
Trả lời:
Chào bạn! HBsAb định lượng (hay Anti HBs) là kháng thể chống kháng nguyên bề mặt viêm gan B, kháng thể này có được sau khi tiêm phòng vacxin viêm gan B. Bạn có kết quả xét nghiệm HBsAb định lượng là 10 mUI/L, như vậy với kết quả này chị đã có kháng thể chống lại được virus viêm gan B. Tuy nhiên hiệu giá kháng thể của bạn như vậy là rất thấp, chỉ số này lý tưởng nhất là >1000 U/L. Bác sỹ khuyên bạn tiêm lại là chính xác. Chúc bạn khỏe mạnh!