Thưa bác sĩ em là nam, năm nay 24 tuổi. Em có vấn đề thắc mắc là bao nhiêu ngày thì nên gội đầu ? Theo em được biết thì nên 2 ngày gội 1 lần. Nên em đã áp dụng nhưng với tính chất công việc buôn bán , cộng với em thường chơi thể thao thì sau gội đầu 1 ngày thì rất là ngứa, xảy ra tình trạng gàu nhiều và có vết mẫn đỏ trên da đầu rất khó chịu. Gần đây khoảng năm nay em có tình trạng bị hói 2 bên trán, trong khi gia đình và dòng họ không có ai bị hói. Em có sử dụng tinh dầu bưởi thoa lên mỗi tối nhưng tác dụng được lúc đầu nhưng về sau tóc yếu vẫn rụng tiếp tục, Tình hình không được cải thiện cho lắm, em có thể áp dụng mỗi ngày đều gội đầu có được không? có tăng khả năng hói cao hơn không ? Xin được tư vấn cho em dùng gì ? ăn gì? để ngăn ngừa và trị hói đầu. Em xin chân thành cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn có thể bạn bị nấm da đầu hoặc nấm chân tóc dẫn đến ngứa và nhiều gầu gây nên rụng tóc nhiều dẫn đến hói . Vì vậy bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu để bác sỹ khám và có hướng điều trị phù hợp . Hiện tại bạn nên ngưng dùng dầu gội đang dùng và không gội đầu ban đêm. Bạn nên gội đầu bằng các nước gội đầu thảo dược đun nấu lên từ lá cây như : vỏ bưởi , bồ kết , mần trầu..... ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi , hạn chế uống rượu bia và ăn các loại thức ăn kích thích . Thân mến.