Tại sao khi phẫu thuật nếu tăng huyết áp sẽ trì hoãn phẫu thuật ? Xin bác sĩ tư vấn giúp!
Trả lời:
Chào em Tăng huyết áp được xem như là một bệnh có hậu quả rất nhiều, nó là một yếu tố nguy cơ hàng đầu gây biến chứng khi gây mê và sau phẫu thuật. Tăng huyết áp khi phẫu thuật là một mối đe dọa lớn đối với bệnh nhân tăng huyết áp, đặc biệt là tăng huyết áp vượt quá 20% giá trị trước phẫu thuật. Hậu quả của đợt tăng áp lực bao gồm chảy máu từ đường mạch máu khâu, xuất huyết mạch máu não, thiếu máu cục bộ cơ tim và nhồi máu. Tỷ lệ tử vong có thể cao tới 50% Do đó nếu cao huyết áp thì nên điều tri huyết áp ổn đinh mới phẫu thuật trừ những trường hợp cấp cứu phải xử trí trên bàn mổ Thân mến chào em