chào bác sĩ ! cháu là nữ hiện 17 tuổi, cháu bị đau thắt ở ngực cảm giác như bị đè nén nhưng không cảm thấy đau đầu hay khó thở, cháu thường bị đau lúc mới ngủ dậy và lúc đói có phải cháu bị đau dạ dày hay bệnh lý nào khác không ạ ? cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng của em mô tả có thể em lo lắng bệnh tim, nhưng thường ở độ tuổi của em bệnh tim rất hiếm xảy ra mà hay gặp tình trạng rối loạn thần kinh thực vật, khiến nhịp tim đập nhanh khi hồi hộp, gắng sức hoặc thỉnh thoảng ngay cả lúc nghỉ ngơi, em nên đi khám BV để được làm điện tâm đồ loại bỏ chắc chắn bệnh lý tim của em và quan trọng điều trị rối loạn thần kinh thực vật thường chỉ dùng 1,2 loại thuốc. Thân mến.