Thưa bác sĩ , bệnh sốt xuất huyết thường gặp ở đối tượng nào? Và mỗi người sẽ bị bao nhiêu lần sốt xuất huyết trong đời?
Trả lời:
Chào bạn! Sốt xuất huyết là bệnh gấy ra bởi virus Dengue, với trung gian truyền bệnh là muỗi vằn. Bệnh gặp ở mọi đối tượng, không có sự khác nhau ở nam, nữ. Do virus Dengue gây bệnh sốt xuất huyết có tổng cộng 4 tuýp khác nhau. Khi nhiễm bất kỳ một tuýp vi rút dengue nào, cơ thể sẽ miễn nhiễm suốt đời và không mắc bệnh lại với chỉ tuýp đó, nhưng các tuýp virus dengue khác thì không. Do vậy, về lý thuyết, mỗi người có thể sẽ mắc sốt xuất huyết 4 lần trong cả đời người. Nếu một người mới mắc sốt xuất huyết lần đầu, người đó có thể còn mắc bệnh thêm ba lần nữa bởi các tuýp vi rút dengue khác. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!