Cháu chào bác ạ, cháu bị bong gân đầu gối phía bên trái từ tháng 7 năm ngoái, lần đó chân cháu k thể cử động được, chỉ có thể gập vào, cứ duỗi ra là đau, nên chỉ có thể nhảy lò cò, sau đó cháu sử dụng lá bỏng thì 2 ngày sau đã có thể duỗi nhẹ, 2 tuần sau thì duỗi ra thẳng bình thường nhưng cứ chơi thể thao hoặc cử động mạnh là lại bị lại, nhưng cứ 2 ngày là khỏi. đến nay vẫn vậy, hiện tại cháu k chơi thể thao nữa, đi lại bình thường, chạy cũng được nhưng nếu xoay đầu gối mạnh hoặc duỗi quá mạnh là sẽ bị lại, chỗ bong gân k sưng, k đỏ, k đau, bác sĩ chẩn đoán giúp cháu ạ, cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cấu tạo khớp gối có nhiều hệ thống dây chằng, bác sĩ không hiểu bạn nói " gân khớp gối bên trái" là muốn nói đến bộ phận nào. Nhứng bác sĩ lưu ý cho bạn: Các chấn thương khớp gối có thể có tổn thương phần xương, tổn thương các dây chằng như đã nói trên, tổn thương dây chằng có thể gặp như: đứt, giãn, bong điểm bám dây chằng... Tùy mức độ tổn thương mà có thể nghiêm trọng hoặc chỉ cần nghỉ ngơi là khỏi. Cho nên bạn cần đi khám chuyên khoa chấn thương để được trực tiếp thăm khám, đánh giá tổn thương và đưa ra biện pháp điều trị thích hợp. Trong thời gian này bạn nên nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhành, tránh vận động mạnh hay chơi thể thao bạn nhé! Chúc bạn mau khỏi bệnh!