da cho e hoi meo can 2 ngay hom nay roi ak co dau ran co rúm máu va no quàu nua ak e co khuyen nguoi nha di chich nguA ma nguoi nha ko chiu chich ngua . neu con meo co benh dai thi khi no can minh khi nao benh dai moi boc phat tren co the nguoi bi can ak.
Trả lời:
Chào em ! Thời gian ủ bệnh của bệnh dại thường từ 10 ngày đến 1 năm , còn khi đã khởi phát thì hiện tại vẫn chưa có thuốc điều trị em nhé . Và mèo cũng có thể bị dại tuy nhiên ít gặp hơn ở chó. Mèo biểu hiện dại cũng tương tự như chó; con vật có thể hung dữ, cắn xé đồ vật hoặc trốn vào góc tối, thay đổi thói quen và nếp sinh hoạt… Mèo bị dại cuối cùng dẫn đến liệt, nên mất khả năng vận động, hàm dưới trễ ra không ngậm được miệng, nước dãi chảy ra do mèo không còn nuốt được và sau đó con vật sẽ tử vong. Người ta khuyến cáo rằng với vết thương do vết cào của động vật nghi dại (chó, mèo) nên được tiêm phòng vắc-xin phòng dại vì chó/mèo có thể liếm chân và có thể có vi-rút dại tồn tại trong nước bọt và bám vào móng vuốt của động vật. Do tính chất nguy hiểm của bệnh dại, khuyên em đến cơ sở y tế dự phòng để được tư vấn thêm và tiêm phòng vắc-xin phòng dại. Thân ái chào em !