bác sĩ ơi mẹ em bị k trực tràng giai đoạn 3A. Đã hóa trị bằng thuốc uống và kết hợp xạ trị. vừa rồi đi nọi soi thấy ổ viêm. nhưng khi nọi soi xong mẹ em lại bị ngất xỉu và hạ đường huyết và canxi, mạnh yếu bác sĩ bảo ko bắt được mạnh luôn ạ. giờ mẹ em không dám nọi soi lại luôn. trong khi đó bác sĩ lại bảo theo dõi ổ viêm đó. giờ không nọi soi lại thì làm cách nào để theo dõi ổ viêm đó ạ?. mẹ em khám và xin thuốc trị viêm trực tràng thôi không nọi soi được khôg ạ? ổ viêm đó để lâu ngày có dễ dẫn đến tái phát không ạ.? cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Mẹ bạn nội soi Đại tràng thấy ổ viêm , song chắc do sợ quá mà ngất sỉu. Ổ viêm đó sẽ được các BS cho thuốc KS điều trị và theo dõi kết quả điều trị và tiến triển của ổ viêm. theo dõi ô viêm theo tiến triển lâm sàng, còn nếu cần nội soi thì có thể nội soi sâu gây mê, cái đó sẽ do BS quyết định, bạn không nên quá lo lắng bạn nhé. Thân mến.