chào bs. bs cho mình hỏi viêm loét dạ dày, đau,đầy hơi. khi ăn vô có thể gây ta tim đập nhanh không tại mình đi khám tim siêu âm,tuyên giáp điều bình thường. nhưng ăn vô là tim đập nhanh có thể bao tử gây ra k ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh viêm loét dạ dày không gây tăng nhịp tim bạn nhé. Trong trường hợp này bạn không nói là nhịp tim bạn bao nhiêu. Tuy nhiên một vài nguyên nhân gây tăng nhịp tim như: -Phản ứng tình cảm mạnh mẽ, chẳng hạn như căng thẳng hay lo âu. -Tập thể dục nặng. -Caffeine. -Nicotin. -Sốt. -Liên quan đến thay đổi hormon khi thai kỳ, kinh nguyệt hoặc thời kỳ mãn kinh. -Uống thuốc cảm và ho có chứa pseudoephedrin - một chất kích thích. -Dùng một số thuốc hen có chứa chất kích thích như: salbutamol. -Đôi khi tim đập nhanh có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng tiềm ẩn, chẳng hạn như hoạt động quá mức tuyến giáp (cường giáp) hay nhịp điệu bất thường (loạn nhịp tim). Loạn nhịp tim có thể bao gồm nhịp tim nhanh, nhịp tim chậm hoặc nhịp bất thường khác (rung nhĩ). Bạn cần đi khám chuyên khoa tim mạch để được kiểm tra chính xác bạn nhé. Chúc bạn nhanh khỏe bệnh.