Chào bs, em năm nay 28 tuổi, đang có kế hoạch có em bé. Vậy cho em hỏi em nên uống bổ sung viên sắt ngay bây giờ hay đợi đến khi mang thai rồi mới uống ạ? Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Để sinh ra những em bé khỏe mạnh bạn nên bổ sung sắt và acid folic trước khi mang thai 3 tháng nhé bằng các thực phẩm giàu sắt và acid folic hoặc sử dụng thuốc viên. Bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát để biết được tình trạng sức khỏe của mình và được BS trực tiếp tư vấn nhé. Thân.