chào bs. mình có triệu chứng bệnh như thế này mà 4 năm dùng thuốc vẫn chưa khỏi. mình năm nay 21t mình có triệu chứng tim đập nhanh có đi siêu âm và đo điện tâm đồ ở nhiều bệnh viện chuẩn đoán nhịp nhanh xoang cũng đã cho thuốc propranolol uống 3 năm qua vẫn k hết thuốc chỉ tác dụng trong thời gian mình uống. Sáng và chiều mỗi buổi 1viên. Sáng ăn sáng xong phải dùng ngay nếu không dùng thuốc khoảng 30phút sau tim tự đập nhanh và mạnh k thể làm gì được dù làm gì nhẹ như giặc đồ thì tim vẫn đập rất nhanh mình có bị đau dạ dày và loét bác sĩ cho mình hỏi triệu chứng mình bị gì sau điều trị chứng tim đập nhanh đã 3 năm vẫn không hết xin bs tư vấn mình nên trị sau cho khỏi hoàn toàn à. để có thể tập thể dục và lao động bình thường lại
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn cần lưu ý bạn có bị nhanh xoang do các nguyên nhân khác hay không, có thể do một bệnh lý mạn tính như viêm kéo dài, hay suy tim, hoặc do bệnh lý tăng chuyển hóa như cường giáp, thiếu máu......tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện kèm theo và điều trị khác nhau. Bạn nên tới khám các cơ sở y tế làm thêm các xét nghiệm khác như holter ecg, siêu âm tim, xét nghiệm chức năng tuyến giáp.... để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hơp. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe!