cefixim 75mg, kháng sinh trị viêm mũi họng trẻ 6 tháng tuổi, trẻ uống 3 ngày là hết bệnh. xin hỏi: nên uống mấy ngày cho trẻ để đủ liệu trình? xin hỏi thêm: nguyên tắc uống kháng sinh đủ liệu trình để tránh kháng là mấy ngày?
Trả lời:
Chào em Em nên cho bé uống thuốc kháng sinh đúng theo phác đồ bác sỹ điều tri cho bé măc dù dùng 3 ngày bé đã đỡ bênh nếu ngừng thuốc Điều này là vô cùng nguy hiểm, là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây kháng kháng sinh Thời gian điều tri kháng sinh tùy thuôc vào nhiều yếu tố như tình trang bênh lý, loai thuốc .... tối thiểu 1 đơt uống từ 5 đến 7 ngày Thân mến chào em