Tôi có thằng em trai, 25 tuổi. Đang khỏe mạnh bình thường. Có 1 vợ và 1 con nhỏ. Đêm hôm đó tầm 2h30 sáng vợ nó nghe tiếng rên ư ử. Vợ nghe vậy day tim, day dk 1 lúc thì ngườ nó co quắp lại và chết.cho tôi hỏi em trai tôi bị sao vậy ạ. Tôi thật sự rất khổ tâm vì sự mất mát này.mong bác sĩ giúp cho tôi biết nguyên nhân. Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Thực sự chia buồn cùng bạn và gia đình trước mất mát lớn như vậy. Với triệu chứng đột ngột như vậy thì thật khó để nói rõ nguyên nhân tử vong là gì. Thực sự giờ chỉ có khám nghiệm tử thi mới hi vọng tìm được nguyên nhân tử vong chính xác là gì bạn nhé. Hiện nay có một nguyên nhân gây đột tử cũng đáng quan tâm đến đối với người trẻ tuổi đó là bệnh cơ tim tâm thất phải (ARVC), một chứng rối loạn di truyền làm cho tim bệnh nhân ngừng đập, là nguyên nhân gây tử vong bất ngờ ở những người trẻ tuổi tưởng như khỏe mạnh. Tuy nhiên rất khó để kiểm chứng bạn nhé. Thành thật chia buồn cùng gia đình!