Chào bác sĩ ạ, cháu là nữ, 16t. 1 năm trước cháu bị thiếu máu, được kê đơn thuốc ferrovit nhưng cháu uống được 1 thời gian rồi tự ý dừng, hiện tượng chóng mặt vẫn hay xảy ra nhưng rất nhẹ. Nhưng khoảng 2 tuần trước, cháu tự nhiên bị khỏ thở, chóng mặt. Chiều sau đó khoảng 3 ngày, cháu bị mệt lã người, lạnh nên đắp chăn nhưng vẫn toát mồ hôi, khó thở, kiểu như chân tay không còn sức, đứng lên thì bị chóng mặt, ngủ 1 giấc thì hôm sau lại bình thường. Vì nghĩ do thiếu máu nên cháu đã mua tardyferon b9 để uống. Sau đó cháu thấy khỏe hơn và hoạt động bình thường cho đến tối hôm qua thì có tình trạng như trên ạ, nhưng tối qua cháu còn thấy hơi đau vùng vai trái và lưng, kiểu như bị kim châm ạ, xong rồi mới đến tình trạng vậy. Cho hỏi cháu bị gì nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Vấn đề của cháu đã được hai bác sỹ VŨ THỊ TUYẾT và TÔN THẤT THANH LONG đã trả lời và tư vấn ở trên . Cháu nên đi khám để được chẩn đoán cụ thể , các bác sỹ khám trực tiếp xong sẽ tư vấn trên kết quả kiểm tra cụ thể cháu nhé. Chúc cháu mau chóng khỏe mạnh.