tôi bị khuẩn gram âm, đã đi điều trị 5 lần 7 lượt ở bệnh viện, lúc đặt thuốc thì cũng ổn, nhưng hết thuốc lại tái trở lại khiến tôi rất tốn thời gian và tiền bạc, bsi cũng đã kê thuốc Fluconazone 150mg cho chồng tôi để diệt khuẩn cho 2 bên, nhưng cuối cùng vẫn bị lại là sao ạ? tôi rửa vsinh bằng dd 2l mỗi ngày, trước và sau khi qh, cả chồng tôi cũng rửa bằng ddvs sau qhe. liệu có phải vi khuẩn đax kháng thuốc và hết cách để điều trị đúng không ạ? có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đã được điều trị ở bệnh viện nào vậy bạn? Bạn có đi tái khám để làm xét nghiệm lại kiểm tra xem đã diệt được vi khuẩn chưa bạn? Cần thiết là phải làm lại kháng sinh đồ để tìm ra thuốc phù hợp điều trị cho bạn nhé. Bạn có thể cho bác sĩ biết nơi bạn sống ở đâu để bác sĩ tư vấn nơi khám uy tín cho bạn đến khám nhé. Thân chào bạn!