Em bị bỏng bô xe máy 4 ngày trước. Khi bỏng em có đưa xuống nước rửa và rửa với nước muối sinh lý rồi bôi ngay thuốc silver sulfadiazine, nhưng lúc đó em bôi xong có đi ra đường mà không băng bó gì. Hàng ngày em rửa qua với nước sạch, rồi rửa với nước muối sinh lý mua ở hiệu thuốc, dùng bông thấm povidone sát trùng qua, rồi bôi thuốc silver sulfadiazine (em làm vậy mỗi sáng và tối) Khi đi đâu đều băng gạc. Mấy hôm nay em thấy vết thương có nước vàng, không biết có bị nhiễm trùng hay không, có cần phải đến bệnh viện cắt da thừa hay kiểm tra gì không ạ? Và những vết thương này có bị lên sẹo không, làm gì để tránh sẹo ạ? Em cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào em ! Với vết thương bỏng do bô xe máy thường để lại vết sẹo và thâm lâu ngày, nên tốt nhất em nên đến Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Ngoại để được bác sỹ thăm khám và tư vấn điều trị nhé. Thân mến