Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi bị tiểu đường Type 2, đường huyết trong máu 9.0 thì chế độ ăn uống nên như thế nào?
Trả lời:
Một bệnh nhân được xác định là tiểu đường khi xét nghiệm đường máu lúc đói: >= 7 mmol/l, đường máu lúc bất kì: >= 11mmol/l. đường máu của bạn là 9 mmol/l, nếu là xét nghiệm lúc đói thì bạn đã bị đái tháo đường. Cần phải điều trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn kiêng. Nếu chỉ ăn kiêng mà không dùng thuốc thì không điều trị được bệnh. Về chế độ ăn của người tiểu đường thì bạn kiêng đường và các sản phẩm có đường, hạn chế ăn tinh bột: như gạo, phở, mỳ,... và nên chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày để không bị tăng đường máu sau ăn.