tôi 54 tuổi bị giãn tĩnh mạch, thỉnh thoảng chân bị cam giacrần rần , gân máu lộ ra ngoài lúc to lúc nhỏ thỉnh thoảng cũng bị đau nhức đã siêu âm bị giãn tĩnh mạch sâu nghĩa là thế nào ạ, phải làm gì để bớt bệnh ạ?
Trả lời:
Chào bạn tĩnh mạch sâu có nghĩa là nó ở sâu trong các lớp cơ gần sát với xương,tĩnh mạch nông nó nằm nông ở dưới lớp cơ bên ngoài .T/M sâu vận chuyển lượng máu nhiều hơn về tim. Bạn nên làm: không tập thể dục bằng đi bộ,nên tập 8 động tác thể dục tại chỗ mua đôi tất chân chuyên dụng cho người bị giãn tĩnh mạch ,mua tai bệnh viên hoặc cửa hàng dược phẩm nếu không đỡ bạn nên khám lại bác sỹ Cám ơn