cho con hoi con lay chong 3năm .chong con bi dãn tĩnh mạch mới mõ xong.con thi bình thuòng.gio con moi kham lại .bs nói con giò thừa cân. buòng trứng co nhiều nang nhõ. khó co con. giờ con phai làm sao.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu muốn có thai, bạn có thể xem xét phương pháp điều trị sau đây: Thuốc Clomiphene kích thích rụng trứng thường được sử dụng đầu tiên. Nếu không hiệu quả, bạn có thể sẽ được dùng thêm hormone sinh dục gonadotropins. Tuy nhiên, gonadotropins có nhiều khả năng kích thích buồng trứng của bạn quá mức và khiến bạn bị đa thai. Nếu bạn bị béo phì hoặc kháng clomiphene, thuốc metformin dành cho bệnh tiểu đường cũng có thể có hiệu quả. Nó sẽ làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin, làm giảm nồng độ insulin với testosterone trong cơ thể và giúp bạn rụng trứng bình thường. Phương pháp điều trị này đã gây nhiều tranh cãi vì những lợi ích mà nó mang lại có thể không lớn hơn bao nhiêu so với rủi ro. Loại thuốc này có các tác dụng phụ không dễ chịu như buồn nôn và nôn, nhưng có thể ngăn được nếu sử dụng kết hợp với clomiphene. Bạn có thể được chỉ định phẫu thuật buồng trứng. Một kỹ thuật được gọi là nội soi đốt điểm bề mặt buồng trứng (LOD) có thể giúp một số phụ nữ thụ thai nếu clomiphene không có hiệu quả. LOD có hiệu quả hơn và rủi ro cũng thấp hơn nên có thể thay thế cho gonadotrophin. LOD sẽ phá hủy các mô trên buồng trứng sản xuất testosterone. Những tác dụng của LOD sẽ không kéo dài, nhưng vẫn có thể cải thiện tình trạng mất cân bằng hormone đủ lâu để bạn có thể thụ thai. Nếu bạn bị thừa cân, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn cố gắng đạt chỉ số BMI khỏe mạnh trước khi thử bất kỳ loại thuốc hoặc phương pháp hỗ trợ sinh sản nào. Thậm chí nếu bạn chỉ giảm được ít cân thì điều này cũng có thể làm lượng insulin trong cơ thể đến gần mức bình thường, khiến quá trình rụng trứng hoạt động trở lại. Tuy nhiên đây chỉ là những tư vấn để tham khảo. Còn cụ thể thế nào bạn nên đi khám thêm trực tiếp bác sĩ sản khoa để bác sĩ tư vấn kế hoạch cụ thể cho bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bạn thành công!