Chào bác sĩ ạ. Cháu bị thiếu máu. Ngưng thuốc ferrovit 1 thời gian nhưng 5 ngày trước cháu bị khó thở, mệt mỏi, chóng mặt. Và hôm kia cháu đã mua lại thuốc tardyferon b9 để uống, thì tình trạng mệt mỏi, chóng mặt đã đỡ hơn hẳn nhưng thỉnh thoảng vẫn khó thở. Vậy cháu có cần đi khám không ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câ hỏi và tình trang của em khong chỉ đơn thuần là thiếu máu mà có thể kèm theo cả rối loạn tiền đình và rối loạn thần kinh thực vật, do nếu chỉ có thiếu máu gây chóng mặt mà với người trẻ thì thường phải là thiếu máu cấp ( mất máu qua các con đường tự nhiên ) và bù máu bằng thuốc viên uống cũng phải mất một thời gian mơi bổ sung máu lại được chứ không có tác dụng liền, em nên đi khám để BS xét nghiệm và làm các nghiệm pháp chẩn đoán xem em có bị rối loạn tiền đình hay không và điều trị thuốc đặt trị mới hiệu quả được. Thân mến.