Thưa bác sĩ, cháu có cảm giác muốn đi, nhưng rất ít. Rồi còn bị khó tiêu, đầy hơi. Phân nát, có chất nhầy. Phải thụt tháo phân mới tống ra hết được, đi xong cảm giác vẫn còn, kèm theo là đau tức ngực. Cháu nghĩ đúng là hội chứng ruột kích thích. Vậy có cách nào để giảm triệu chứng không.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi, nếu là hội chứng ruột kích thích chỉ được chẩn đoán khi loại trừ các tổn thương trong đương tiêu hóa dưới ( phải loại trừ bằng nội soi đại trực tràng ), nên nếu được em nên đi khám để các BS cho làm thủ thuật nội soi để loại trừ các tổn thương trực tiếp rồi mới điều trị hội chứng ruột kích thích sau. Thân mến.