Kính thưa Bác Sĩ, Cháu là nam 26 tuổi ạ Khoảng 3-5 ngày gần đây cháu thường hay bị đầy hơi, trướng bụng, đặc biệt là vào ban đêm sau 10pm tối ạ. Tình trạng này có thể kéo dài rất lâu ạ, có thể lên đến 4-5 tiếng đồng hồ khiến việc ngủ của cháu cũng gặp khó khăn ạ Bác sĩ cho cháu hỏi đó có thể là bệnh gì ạ ? và cháu cần đi khám/ xét nghiệm gì ạ Cháu cảm ơn Bác Sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và triệu chứng của bạn BS đang nghĩ đến bán tắc ruột hoặc là rối loạn tiêu hóa, bạn nên đi khám BS và làm siêu âm bụng, nếu có nhiều hơi dịch trong ổ bụng thì cần phải nội soi đại trực tràng mới biết được có tổn thương trực tiếp gì trong đường tiêu hóa dưới của banj không rồi mới điều trị hiệu quả được, Thân mến.