Chào bác sĩ, nhà tôi có người bị bệnh gan có chỉ định ghép gan, năm 2013 tôi có bị sốt virus chạy vào cơ tim và phải chạy ECMO, hiện tại đã dừng thuốc và mọi thứ đều bình thường, bác sĩ cho hỏi như vậy tôi có thể hiến gan được không ạ, cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp bạn đã hoàn toàn bình phục không còn di chứng hay biến chứng của bệnh lý thì hoàn toàn có thể hiến một phân gan. Tuy nhiên để quyết định bạn có thể hiến gan hay không cần phải được đánh giá kỹ lưỡng bởi các chuyên gia về ghép tạng. Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế thực hiện được phẫu thuật này để khám và tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!