Bác sĩ cho e hỏi: xuất huyết ở tiểu não có gây liệt nửa người không ạ? Nếu có thì nằm ở vị trí nào của tiểu não ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Xuất huyết tiểu nào thường không gây liệt nữa người, mà hay gây triệu chứng thất điều, rối loạn thăng bằng, các vận động chủ ý lặp lại. Thông thường Nói chung khi có tổn thương đường tháp một bên (từ vỏ não đến phình tủy cổ) sẽ gây triệu chứng liệt nửa người trên lâm sàng. Tuy nhiên do đặc điểm giải phẫu từng vị trí, mật độ các sợi của đường tháp ở mỗi vị trí rất khác nhau, hơn nữa tại mỗi vị trí ngoài đường tháp còn có các cấu trúc thần kinh khác nên khi tổn thương ở mỗi vị trí sẽ có những đặc điểm lâm sàng riêng. Thân mến!