xin chào bs ạ. hôm nay ngón chân cái của cháu bị vập vào đá,bây giờ móng của cháu bị bật lên 1 nữa.mà cháu thấy phần thịt bên dưới móng nó bị tách ra rồi. "không biết vài bữa phần thịt với móng đó, nó có khít lại với nhau như lúc ban đầu được không Bs???" nếu không khít lại được nhìn sẽ rất mất thẩm mỹ lắm ạ.:((
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : bạn không nên quá lo lắng. Vì móng là là tập hợp các tế bào biểu bì đã chết, vì vậy nếu vẫn còn giường móng thì sau một thời gian sau các tế bào này lại phát triển và đầy ra. Bạn chỉ cần vệ sinh thật sạch , rữa bằng nước muối sinh lý thường xuyên. Sát trùng vùng da xung quanh bằng betadine pha loãng( tránh để betadine vào niêm mạc,), có thể băng lại vết thương khi đi ra ngoài. Sau khoảng 1-3 tuần thì vết thương có thể lành. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !