BS cho em hỏi, ba em dạo gần đây hay bị đày bụng khó tiêu, thỉnh thoảng còn bị ói, không biết là bị gì vậy ạ? Có cách nào chữa trị không ạ?
Trả lời:
Chào em, Em nên khuyên ba hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn uống hợp lý, đúng bữa, ăn thức ăn dễ tiêu, ít gia vị. Nếu ba em đã hạn chế các vấn đề trên mà vẫn còn khó chịu, đầy bụng thì em nên đưa ba đi khám chuyên khoa nội tiêu hoá để được nội soi tìm nguyên nhân nhé. Thân mến