Bác sĩ ơi , con có một rò luân nhĩ ở tai trái mà trước giờ không có triệu chứng gì bất thường thì có nguy hiểm không ạ ? Liệu có cần phẫu thuật hay có thể để vậy suốt đời ? Với lại cách đây hơn một tuần con vừa tiểu phẫu cắt bỏ hai cục thịt dư cũng ở ngay tai trái ( tức phía dưới rò luân nhĩ ) và mới vừa cắt chỉ vài hôm giờ chưa hẳn đã thành như bình thường thì có ảnh hưởng gì tới rò luân nhĩ không ạ ? Con xin cảm ơn .
Trả lời:
Chào em, Nếu lỗ rò luân nhĩ không ra dịch hôi, không sưng đỏ thì em chỉ cần theo dõi thêm thôi và không cần phẫu thuật nhé. Việc cắt cục thịt dư cũng không ảnh hưởng đến rò luân nhĩ. Thân mến