Chào bác sĩ! Tối 10h ngày 20/6 cháu có bị mèo cào vào chân nhưng chỉ bị xước nhẹ không chảy máu ạ. cháu đã rửa vết thương bằng xà phòng r ạ. Ngày 22/6 cháu có đi khám ở bệnh viện bảo rằng bị nhiễm trùng da và chích 1 liều Verocab. Đến nay vết thương đã lành và mèo vẫn còn sống. Cháu muốn hỏi cháu có thể ngừng chích ngừa không ạ. Vì giá khá đắt mà cháu còn là sinh viên, nếu chích 5 mũi thì cháu không đủ điều kiện trả ạ.
Trả lời:
Chào em, Em vẫn nên tiêm đủ liều thuốc vì vẫn không chắc chắn được con vật có mang mầm bệnh dại hay không. Thân mến