Chào Bác Sĩ, con tôi bị biếng bú gần tháng , tôi mới đi khám về bs nói bé bị viêm hô hấp trên và có một ít đàm trong cổ họng, cho thuốc uống và siro tan đàm, tôi cho bé uống đc 5ngày nhưng tôi thấy bé vẫn biếng bú ngày vú chi đc có 3 bình sữa mỗi bình 150ml ép lắm bé mới bú hết , bs cho tôi hỏi viêm hô hấp trên la bệnh như thế nào co nặng hay ko ak,nay bé nhà tôi đc 3 tháng'20'ngay
Trả lời:
Chào chị, Viêm hô hấp trên tức là tình trạng viêm mũi, hầu, họng. Tình trạng này thường không nặng và chỉ cần uống thuốc tại nhà. Khi bé bị viêm hô hấp thì bé sẽ chán ăn nên bé sẽ bú ít hơn. Chị nên tăng số cữ bú cho bé, giảm lượng sữa mỗi lần bú. Nếu bé chảy nước mũi nhiều, chị nên rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý, có thể mua thêm dụng cụ hút mũi, có bán tại hiệu thuốc tây để hút mũi cho bé, giúp mũi bé thông thoáng. Nếu được chị nên cho bé bú mẹ, vì sữa mẹ có kháng thể giúp bé chống lại bệnh tật. Các loại sữa ngoài không có tác dụng này. Thân mến