chào bác sĩ, em bị chuẩn đoán là thoái hóa đa khớp. uống thuốc hơn 1 tháng vẫn còn bị đau các khớp. xin hãy tư vấn về cách ăn uống, sinh hoạt, cũng như các loại thuốc nào thích hợp. xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Thoái hóa khớp là bệnh lý phổ biến ở người da, vị trí thường gặp nhất là thoái hóa khớp gối, để điều trị cần duy trì lối sống lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý, tránh thừa cân béo phì, luyện tập những bài tập thể dục phù hợp, như thoái hóa khớp có thể chọn đi xe đạp, hay bơi lội, tránh đứng lâu ngồi lâu. Để điều trị đau có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường, ngoài ra trong một số trường hợp có thể sử dụng các thuốc tác dụng chậm như piascledine, diacerine, hay glucosamin, hoặc tiêm nội khớp hyaluronic acid, tuy nhiên việc lựa chọn thuốc tùy vào từng trường hợp. Bạn có thể tới khám các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!