Chào bác sĩ, cháu 17t. Hôm qua tự dưng ở hai bên bắp chân nổi mẩn đỏ nhỏ và rất ngứa. Cháu bị làm sao và nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :có nhiều nguyên nhân gây nổi mẫn đỏ và ngứa, nhưng thường gặp nhất là do dị ứng, có nhiều tác nhân gây dị ứng, có thể do thức ăn, do hóa chất, thuốc,.......trước tiên bạn nên xem gần đây mình có ăn thức ăn gì lạ, hay uống thuốc nào đó, hay do tiếp xúc với hóa chất..., đồng thời theo dõi thêm, có thể điều trị triệu chứng bằng các thuốc kháng dị ứng như fexofenadine 180mg/ngày. Thông thường tình trạng dị ứng sẽ hết khi không tiếp xúc với dị ứng nguyên, và thường hồi phục sau khoảng 1 tuần. Nếu các triệu chứng của bạn kéo dài, bạn nên tới khám các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !