ngoại tôi năm nay 69, bị bệnh tiểu đường ,( triệu chứng: cao huyết áp, mỡ trong gan). nói bụng ngoại tự nhiên đau mà nó rát, đau nữa bác sĩ, ngày nào cũng đánh bụng um xùm. Gia đình nói triệu chứng bệnh tiểu đường nhưng ngoại nói ko phải, nghe lời người ngoài đi cúng kính thầy bà , đi 1 lần mấy trăm ngàn, bị gạt 10 triệu nhưng vẫn tin. nghe lời người nhà đi siêu âm, khám bác sĩ ,siêu âm 4 chiều, xác nghiệm máu nhưng không thấy gì nên ngoại ngày càng mê tín, nhìn bề ngoài ngoại không có gì bất thường nhưng ngoại lại nói đau rát. nhờ bác sĩ giúp gia đình nhà tôi, chuẩn đoán căn bệnh ngoại tôi là gì, phải làm sao để chửa lành ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Tốt nhất với trường hợp của bà ngoại bạn thì bạn nên cho ngoại nhập viện để được chụp CT scan bụng xem thế nào bạn nhé. CT sẽ cho kết quả chính xác hơn siêu âm bạn nhé. Và như vậy bác sĩ sẽ giải thích cho bà được tin tưởng hơn bạn nhé. Thân chào bạn!