Thưa bác sĩ, dịch nhày mũi có máu là bệnh gì và cách chữa trị ra sao ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây dịch nhày mủi có máu, có thể do viêm đường hô hấp trên, chảy máu đường hô hấp trên, viêm xoang, các bệnh lý khác vùng mủi hầu.....tùy nguyên nhân mà có những biểu hiện và cách điều trị khác nhau. Trước tiên bạn nên rữa mủi sạch bằng nước muối sinh lý, nếu triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng, xem xét nội soi mủi họng, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướn điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !