chào bác sĩ: e 30t bị nổi mụn nhỏ ở trong họng cảm giác vướng hơi khó nuốt ,thỉnh thoảng lại bị tức ngực khó thở vào lúc ngủ vào ban đêm ,đờm lại màu trắng lại đặc và nhiều e bị triệu chứng này 1thang rồi xin hỏi bác sĩ là bệnh gì và chữa ở đau chuyên khoa gì .e ở đồng nai chữa ở đâu là tốt ạ.!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của tình trạng viêm họng hạt mạn tính, mà nguyên nhân là do trào ngược dạ dày thực quản,để điều trị trước tiên bạn cần kiên trì duy trí chế độ ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ, tránh ăn quá no, ăn thức ăn mềm, tránh các thức ăn có tính kích thích như đồ chua, cay, tránh cà phê thuốc lá, sau ăn không được nằm liền, ngủ kê cao gối, ngủ đúng giờ, tránh căng thẳng tâm lý, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khám, nội soi dạ dày, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !