con e thường khó ngủ đến giờ bé hơn 16thang r ạ.đêm ko ngủ xuyên giấc ma toàn dậy cựa quậy khóc hét lên hay hờn lắm ạ.chỗ ngủ bé thì e luôn để nhiệt độ mát ma ko hiểu s bé vẫn dậy đêm liên tục ạ.bs cho e hỏi có cách nào hay bổ sung thuốc nao giúp bé ngủ ngon ko ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân khiến cho bé khó ngủ có thể do bé bị đói, phòng bé ngủ nóng quá hoặc lạnh quá cũng dễ dàng gây khó chịu khiến trẻ bị mất ngủ và khó chịu, từ đó dẫn đến việc trẻ hay quấy khóc, tã giấy bị ướt, bé bị đau bụng hay bị bệnh khác, mệt quá, tiếng ồn, mọc răng,…- Muốn cải thiện giấc ngủ cho bé em hãy tắm hoặc lau mát cho bé trước khi ngủ, mặc quần áo mỏng và thấm hút mồ hôi, phòng ngủ thoáng mát nhiệt độ thích hợp nhất với trẻ em là 26 độ. - Bên cạnh đó, em cần cho trẻ ăn no, tã giấy khô thoáng, tạo cảm giác gần gủi để bé cảm nhận được tình yêu thương.- Cho bé ăn đủ 4 nhóm: ngũ cốc (gạo, tinh bột,… ), chất béo (dầu mè, dầu cải, mỡ…), chất đạm (thịt, trứng, cá, tôm, cua,….), khoáng chất và vi lượng (rau, củ, quả,…). Trong trường hợp bé vẫn không chịu ngủ kéo dài bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa để được khám và tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!