Em bị đau lưng bên trái, khom người xuống rồi lên lại bị đau, bác sĩ cho hỏi em bị vấn đề gì?
Trả lời:
Chào em ! Tình trạng đau lưng bên eo trái có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nguyên nhân phổ biến là do sự đau mỏi khối cơ vùng thắt lưng, hoặc do bệnh lý tại thận bên trái hoặc do bệnh lý của cột sống thắt lưng. 1-Mỏi cơ lưng do vận động quá nhiều 2 - Bệnh lý về thận- tiết niệu, gặp nhất là bệnh sỏi thận trái, sỏi đài bể thận trái. 3 - Bệnh lý của cột sống thắt lưng như tổn thương cột sống gây chèn ép vào các rễ thần kinh gây đau hay tê vùng dây thần kinh đó chi phối. - Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng,… Để chẩn đoán chính xác và có phương án điều trị phù hợp bạn nên đến đi khám chuyên khoa, các bác sĩ có thể chỉ định thực hiện chụp Xquang cột sống, chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống thắt lưng cùng, và kết hơp với triệu chứng lâm sàng để có kết luận cụ thể Từ đó để chẩn đoán chính xác và có phương án điều trị phù hợp bạn nên đến đi khám chuyên khoa. Thân chào !